Bộ trưởng cùng Đại sứ Nhật Bản thăm Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III

Nhân chuyến khảo sát thực địa cho các dự án đầu tư tại tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng ngày 11-13/05/2015, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Cao Đức Phát cùng Đại sứ đặc mênh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Ngài Hiroshi Fukada đã thăm và làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nuôi biển Nha Trang, thuộc Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III. Đoàn công tác Bộ NN&PTNT còn có các Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Văn phòng Bộ và Tổng cục Thủy sản; tháp tùng Ngài Đại sứ Nhật Bản còn có các Bí thư, Trưởng, Phó trưởng JICA, Giám đốc JETRO và các Cố vấn cao cấp.

Bộ trưởng cùng Đại sứ Nhật Bản thăm Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III

Trong ảnh: Bộ trưởng Cao Đức Phát tại buổi họp, bên trái là ông Nguyễn Việt Nam và bên phải là ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa. 

Viện trưởng Nguyễn Việt Nam và Giám đốc Trung tâm Trương Hà Phương đã báo cáo với hai Đoàn công tác những thành quả Trung tâm đã phát triển và đạt được trong thời gian qua từ khi được xây dựng từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản năm 2004. Lãnh đạo Viện và Trung tâm cũng đã đề nghị với Lãnh đạo Bộ và phía Nhật đầu tư nâng cấp để Trung tâm thực hiện vai trò của quan trọng của mình trong chiến lược phát triển nuôi biển. Ngài Đại sứ đã bày tỏ quan tâm đến một số khó khăn mà Trung tâm đang giải quyết cũng như thông tin những thuận lợi trong hợp tác từ phía Nhật Bản trong thời gian tới, cụ thể là hợp tác giữa tỉnh Wakayama và Đại học Kinki với phía Viện.
Hai Đoàn công tác đã tham quan hệ thống hạ tầng và trại giống cá biển của Trung tâm sau cuộc họp.

Bộ trưởng cùng Đại sứ Nhật Bản thăm Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III
Trong ảnh: Ngài Hiroshi Fukada, thứ sáu từ bên trái, bên Ông Cao Đức Phát (phải) và Ông Nguyễn Việt Nam (trái) cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm tại trại cá giống của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nuôi biển Nha Trang.

Ảnh: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nuôi biển Nha Trang
Bài: Hứa Ngọc Phúc - Phòng Thông tin và Hợp tác quốc tếĐối tác