CÁ CHÌNH HOA

Trong những năm gần đây, nhu cầu về cá chình thương phẩm trong nước có xu hướng tăng cao; cá chình được tiêu thụ nhiều ở các nhà hàng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang với giá bán trung bình 450.000 đồng/kg (Kích cỡ 1-2 kg/con). Bên cạnh đó, cá chình cũng đã được xuất khẩu sang các nước thuộc Châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Nhật, Hàn Quốc.
Nhu cầu về cá chình hoa thương phẩm ngày một tăng cao; cùng với việc thị trường xuât khẩu ngày càng rộng đã thúc đẩy nghề nuôi cá chình hoa ở nước ta phát triển nhanh chóng. Trong đó, hình thức nuôi công nghiệp đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm định hướng đầu tư.
Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III đã có nhiệm vụ cấp nhà nước “Hoàn thiện công nghệ ương giống và nuôi thương phẩm cá Chình hoa (Anguilla marmorata) theo hình thức công nghiệp” (mã số KC.06.DA 19/11-15) được nghiệm thu năm 2015 với kết quả xuất sắc. Các kết quả nghiên cứu, đặc biệt là Quy trình công nghệ ương giống và Quy trình nuôi thương phẩm cá chình hoa theo hình thức công nghiệp là thành tựu KH&CN mang tính cấp thiết, góp phần nâng cao quy mô sản xuất cá chình hoa, tạo động lực để nghề nuôi cá chình phát triển bền vững tại Việt Nam. Hiện nay, một số nơi đã ứng dụng và nuôi thành công như Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Nghệ An, Vĩnh Phúc.

Một số hình ảnh thuộc các đề tài/dự án nghiên cứu KH&CN cá chình hoa:
CÁ CHÌNH HOA

CÁ CHÌNH HOA

CÁ CHÌNH HOA


File đính kèm:
1. Quy trình công nghệ ương giống cá chình hoa;
2. Quy trình công nghệ nuôi thương phẩm cá chình hoa.

PHÒNG KHOA HỌC, HTQT VÀ ĐT
TRUNG TÂM TV, SX, DV VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ THỦY SẢN

Đối tác