Sá sùng (Sipunculus nudus) là loài sống đáy, chúng thường đào hang trong đáy ở các vùng bãi triều. Thức ăn của sá sùng là vi tảo trong nước và mùn bã hữu cơ từ môi trường xung quanh. Do đó bên cạnh là đối tượng nuôi có ý nghĩa kinh tế, sá sùng còn có thể giúp cải thiện môi trường trong khu vực sinh sống. Thịt sá sùng thơm ngon và có nhiều dinh dưỡng, với 17 loại chất khoáng khác nhau, 8 amino acid không thể thay thế và 10 các amino acid có thể thay thế khác, vì thế, là loài thực phẩm được nhiều người yêu thích. Từ lâu, sá sùng đã trở thành loài có giá trị kinh tế cao. Giá sá sùng tươi thương phẩm trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng từ 300.000 - 500.000 đồng/kg. Giá sá sùng khô còn cao hơn nhiều lần.
Kỹ thuật nuoi thương phẩm sá sùng đã được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thuỷ sản III nghiên cứu, phát triển và chuyển giao cho một số địa phương.
Nuôi sá sùng không khó, đầu tư ban đầu cũng không nhiều mà hiệu quả kinh tế lại cao, để thúc đầy phát triển nghề nuôi sá sùng đúng với tiềm năng của loài, góp phần xoá đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho cư dân ven biển.