HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG VIỆN NGHIÊN CỨU NUÔI TRỒNG THỦY SẢN III NĂM 2019

14h ngày 18 tháng 01 năm 2019, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III đã tổ chức thành công hội nghị công chức, viên chức lao động năm 2019. Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị gồm đại diện Chi bộ – Bí thư Đào Văn Trí, đại diện Ban lãnh đạo – Viện trưởng Nguyễn Hữu Ninh, và đại diện Ban chấp hành công đoàn – Chủ tịch Trương Hà Phương. Hội nghị có sự tham gia đầy đủ của toàn bộ Công chức, Viên chức và Lao động đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Viện. Đặc biệt, góp mặt tại Hội nghị còn có đồng chí Phùng Đức Tiến – Thứ trường Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Nguyễn Giang Thu – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường – Bộ Nông nghiệp và PTNT.
Tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Phòng Khoa học, HTQT và ĐT trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động của Viện năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo đã tổng kết các vấn đề về công tác tổ chức hành chính, công tác Khoa học, Thông tin Hợp tác quốc tế & Đào tạo, công tác kết hoạch tài chính, tình hình xây dựng cơ bản. Trong năm qua, Viện thực hiện 79 nhiệm vụ, trong đó có 10 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng và chủ trì thực hiện 69 nhiệm vụ KH&CN (18 đề tài/dự án cấp nhà nước, 20 đề tài/dự án cấp bộ, 15 đề tài/dự án cấp tỉnh, 4 dự án Hợp tác quốc tế, 12 dự án nông thôn miền núi.
Hội nghị diễn ra các hoạt động khác như: Ông Nguyễn Nguyễn Thành Nhơn – Trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động giám sát năm 2018 và phương hướng công tác năm 2019, bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới. Các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác năm 2018 được nêu tên và được nhận Giấy khen tại Hội nghị.
Tham gia ý kiến tại Hội nghị, các đại biểu đại diện cho các đơn vị đã nêu lên những nhận xét về ưu, nhược điểm liên quan đến hoạt động của Viện trong năm qua và các kiến nghị cho hoạt động của năm 2019. Các ý kiến nêu lên các bước tiến nổi bật của Viện trong năm vừa qua so với các năm trước; các kết quả nghiên cứu khoa học của Viện nhận được sự đánh giá cao từ các doanh nghiệp. Đồng thời, các ý kiến cũng đưa ra các vấn đề còn tồn đọng, cần phải được khắc phục trong năm tiếp theo như: Công tác thông tin của Viện cần phải được chú trọng hơn nữa; Thông tin trên website cần được cập nhật thường xuyên; Các bài báo của Viện khi được công bố, cần được đăng lên website để thuận tiện cho việc tìm kiếm, phục vụ công tác tham khảo.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Ninh – Viện trưởng đã giải đáp ý kiến của Hội nghị. Bên cạnh việc tuyên dương những tiến bộ đã đạt được trong năm 2018, ông cũng nêu lên những hạn chế, tồn tại cần phải được khắc phục trong năm 2019.
Bà Nguyễn Giang Thu – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường trong phát biểu của mình, đã nêu lên những thành tựu mà Viện Nghiên cứu NTTS III đã đạt được trong những năm gần đây và định hướng cho giai đoạn sắp đến: Phát triển giống tôm thẻ chân trắng; Phát triển giống đặc sản khu vực miền Trung (cua biển, cá chình, giun nhiều tơ); Phát huy thế mạnh cá nước lạnh, thức ăn công nghiệp cho tôm hùm nuôi lồng; Thúc đẩy các kết quả đã đạt được của nghiên cứu Rong biển; Hỗ trợ vụ xây dựng dự án CNSH 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT nhận định rằng: Hợp tác quốc tế là thế mạnh của Viện. Viện cần phát huy thêm vai trò của Công tác thông tin tuyên truyền nhằm khẳng định thương hiệu của Viện; Tăng thêm các chỉ tiêu khen thưởng so với hiện tại. Phương hướng cho thời gian tới: Chuẩn bị nguồn nội lực cho việc thực hiện cơ chế tự chủ về mặt tài chính; Chuyển giao công nghệ theo 3 hướng (từ nước ngoài vào; từ cấp Viện-Trường; từ trong nước ra nước ngoài; Đào tạo đội ngũ cán bộ theo chiều sâu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm theo kịp nền công nghiệp 4.0.
Hội nghị kết thúc trong sự hân hoan, phấn khởi của toàn thể Công chức, Viên chức, Lao động Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III. Tập thể Viện tiếp tục đoàn kết, vững mạnh, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí của Nghị quyết năm 2019./.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG  VIỆN NGHIÊN CỨU NUÔI TRỒNG THỦY SẢN III NĂM 2019

Hình 1. Quang cảnh Hội nghị

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG  VIỆN NGHIÊN CỨU NUÔI TRỒNG THỦY SẢN III NĂM 2019
Hình 2. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trường Phòng Khoa học, HTQT và ĐT trình bày Báo cáo tổng kết

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG  VIỆN NGHIÊN CỨU NUÔI TRỒNG THỦY SẢN III NĂM 2019

Hình 3. Đồng chí Võ Văn Nha – Giám đốc Trung tâm Quan trắc môi trường và bệnh thủy sản miền Trung phát biểu ý kiến tại Hội Nghị

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG  VIỆN NGHIÊN CỨU NUÔI TRỒNG THỦY SẢN III NĂM 2019

Hình 4. Đồng chí Đào Văn Trí – Phó Viện trưởng trao Giấy khen của Viện trưởng cho các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG  VIỆN NGHIÊN CỨU NUÔI TRỒNG THỦY SẢN III NĂM 2019

Hình 5. Đồng chí Trương Hà Phương – Phó Viện trưởng trao Giấy khen của Viện trưởng cho các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG  VIỆN NGHIÊN CỨU NUÔI TRỒNG THỦY SẢN III NĂM 2019

Hình 6: Viện trường trả lời ý kiến của cán bộ, công nhân, viên chức Viện

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG  VIỆN NGHIÊN CỨU NUÔI TRỒNG THỦY SẢN III NĂM 2019

Hình 7: Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu tại Hội nghị

RIA3

Đối tác